Người mang mệnh Kim thường có tính cách dứt khoát, mạnh mẽ và cứng rắn. Điều này có thể là ưu điểm nhưng lại là khuyết điểm trong một số trường hợp, vì nó khiến cho họ khá cứng nhắc, thiếu linh hoạt đôi khi còn độc đoán.

Những người thuộc mệnh Kim nên lựa chọn những cây cảnh trong nhà theo phong thủy: cây có lá, thân hay hoa mang màu thuộc ánh kim hay trắng. Ngoài ra, màu trường sinh của mệnh này còn tương sinh với nâu và vàng và tương sinh với màu trắng, xám, ghi.

Người mệnh kim là người rất giỏi trong việc tổ chức, họ rất độc lập và biết cách hưởng thụ thành quả lao động của mình. Họ tin vào khả năng của mình vì vậy mà khuyết điểm của họ có thể lộ ra.

Họ là top người rất nghiêm túc trong mọi công việc, không dễ nhận sự giúp đỡ của người khác, người mệnh kim muốn tăng vượng khí của mình lên thì nên lựa chọn loại cây phù hợp với bản mệnh của mình.

Người mệnh kim phù hợp với rất nhiều loại cây khác nhau có màu trắng vì vây cây sau đây bạn tham khảo sẽ phù hợp với người mệnh kim, tạo nên sự thuận lợi cho mọi việc. ngoài ra bạn có thể lựa chọn cây thuộc hành thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy cây cảnh. mạng kim hợp cây gì

Một số số gợi ý về cây cảnh trong nhà theo phong thủy người mệnh kim

Cây Ý Lan

Cây lan ý là giống cây khá đặc biệt , người mệnh kim rất phù hợp với cây lan ý, khi cây lan ý ra hoa thì hoa của cây sẽ là màu trắng rất đẹp, cây còn có tác dụng loại bỏ các chất độc hại ra khởi môi trường xung quanh, giúp cho căn phòng trở nên trong sạch và mát mẻ hơn.

Cây lan ý | Ý nghĩa phong thủy và cách trồng cho cây lớn nhanh

Cây Trầu Bà Vàng

Trồng cây trầu bà vàng giúp cân bằng sinh khí tốt cho người mệnh Kim, đồng thời cũng giúp cân bằng lại tính cách cứng rắn, thụ động của họ. Nó sẽ giúp họ linh hoạt linh hoạt hơn trong công việc, thoải mái hơn trong cuộc sống.

 

Cây trầu bà vàng - Ý nghĩa phong thủy & Cách trồng cảnh

Cây Trầu Bà Đế Vương

Là giống cây khá đặc biệt , cây có nhiều tác dụng hơn các loài cây khác, cây giúp cho môi trường xung quanh trở nên thoải mái hơn, giúp chất lượng không khí tốt nhất có thể, cây phù hợp với người mệnh kim theo ngũ hành tương sinh, chăm sóc cây thì vô cùng đơn giản

Cây trầu bà đế vương: ý nghĩa phong thủy, chăm sóc và trồng như thế nào? -  KHBVPTR

Trúc Nhật Phú Quý

Cây trúc phật bà biểu tượng cho người có tính cách mạnh mẽ quyết đoán như những người mệnh Kim. Cây được coi là một vũ khí sắc bén dành cho người mệnh Kim cùng với ý nghĩa của sự thịnh vượng, may mắn và cầu tài cho gia đình.

Trồng trúc Phú Quý đem lại tài lộc trong nhà nhưng cần chú ý những điều sau  để cây không nhanh chết

Cây Cung Điện Vàng

Cây cung điện vàng hay thường gọi là cây ngọc ngân là giống cây có lá màu xanh đốm trắng khá nổi bật , cây có màu tương phản giữ màu xanh thẫm của lá và màu trắng ở phần giữ.

Cây rất đẹp và rất cuốn hút mọi người, cây thích hợp để trong văn phòng, khách sạn, phòng trang trí, cây cảnh nội thất, đối với người mệnh kim, cây mang đến nhiều sự may mắn hơn trong cuộc sống.

CÂY CUNG ĐIỆN VÀNG

Cây Kim Tiền
Mang ý nghĩa phong thủy đem lại tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ, loại cây này được nhiều người lựa chọn để bày trí trong nhà.

Cây kim tiền có ý nghĩa gì, cách trồng và chăm sóc

 

Cây Tùng Thơm

Với phần cành nhiều và dày để tránh bị thất thoát hơi nước đồng thời tượng trưng cho tài lộc phong phú dồi dào, giúp người mệnh Kim luôn giữ được tài lộc

Cây Tùng Thơm: Công dụng, ý nghĩa và cách trồng, chăm sóc