Tác hại khi hít phải mùi độc hại của tường sơn mớiMùi ẩm mốc gây ra nhiều loại bệnh như hô hấp,...

Theo các chuyên gia thì trong sơn chứa các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, gây kích ứng đường hô hấp, hệ thần kinh và não bộ của trẻ nhỏ, đặc biệt có thể gây dị tật bẩm sinh thai nhi cho phụ nữ mang thai.

Khi sơn, các hạt phân tử sơn bay trong không khí, cuốn vào đường hô hấp của trẻ đến lượng đủ độc sẽ gây co thắt, khó thở cho trẻ, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến viêm màng phổi và có một vi thành phần ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và nội tiết tố,...

Chất lương sơn là yếu tố gia đình bạn nên lưu ý, sơn giá thành rẻ mùi của chúng để lại lâu và gây độc hại cao hơn. Sơn cao cấp Lubec với các tính năng ưu việt, quy trình sản xuất tiên tiến theo công nghệ Đức đảm bảo chất lượng tốt, an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.

Mách bạn các mẹo dưới đây sẽ giúp bạn khử mùi sơn nhà nhanh chóng và hiệu quả

1. Cách khử mùi sơn nhà mới bằng cà phê

Dành riêng cho những bạn mê đắm được “hít hà" trong hương vị cà phê đậm đà, bạn thậm chí có thể dùng chính nguyên liệu ưa thích của mình để khử mùi sơn nhà mới. Hãy đặt bã cà phê hoặc cà phê hạt rang ở một góc nào đó trong phòng. Mùi hương đậm vị của cà phê sẽ lấn át mùi sơn khó chịu một cách nhanh chóng

2. Cách khử mùi nhà mới xây với than hoạt tính

Than hoạt tính được biết đến như một nguyên liệu chính trong các hoạt động lọc và khử mùi nước, không khí và cũng vô cùng hiệu quả trong tác dụng khử mùi sơn nhà mới. Bạn có thể bọc than hoạt tính vào giấy báo và để nhiều nơi trong nhà. Lưu ý đóng kín cửa ra vào, cửa sổ… để hiệu quả khử mùi cao hơn, và không ở trong toàn bộ thời gian than hoạt tính làm công việc của mình nhé!

3. Sử dụng vỏ cam, quýt khô

Một trong các cách khử mùi ẩm mốc trong phòng kín phổ biến nhất đó là dùng vỏ cam hoặc quýt khô. Gắp cục than cháy hồng cho vào cái bát nhỏ, sau đó cho ít vỏ cam hoặc vỏ quýt khô vào, rồi đặt bát ở góc phòng. Hơi khói từ vỏ cam khô sẽ lan tỏa làm sạch mùi ẩm mốc trong nhà.

Đuổi muỗi bằng vỏ cam, vỏ bưởi » ECOCARE NATURE & ORGANIC

4. Sử dụng giấm

Giấm là một trong những nguyên liệu vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng giấm cũng đem đến tác dụng khử mùi hôi do ẩm mốc cực kì hiệu quả.

Giấm gạo là gì? Cách làm giấm gạo ngon đơn giản tại nhà

5. Tận dụng nguồn không khí tự nhiên

Bạn hãy mở cửa sổ để không khí tự nhiên tràn vào phòng. Làm như vậy sẽ khiến cho không khí ẩm trong phòng thoát ra ngoài, và không khí từ ngoài sẽ ùa vào trong phòng theo chiều ngược lại. Mùi ẩm mốc thoát ra ngoài và được không khí tự nhiên “lọc” ở bên trong phòng.

Mở cửa sổ đón không khí sạch thế nào đúng nhất? - Báo Giáo dục và Thời đại  Online