Trong ngũ hành tương sinh- tương khắc: kim-mộc-thủy-hỏa-thổ, trong đó mệnh mộc là mệnh của màu xanh, màu xanh tượng trưng cho màu xanh của cây nói chung, mệnh mộc thể hiện sự dẻo dai vững chắc với sức sống mãnh liệt.

Ngũ hành tương sinh

Thủy sinh mộc( dùng nước để trồng cây)

Mộc sinh hỏa( đốt cây sẽ tạo ra lửa)

Ngũ hành tương khắc

Kim khắc mộc ( dao bằng kim loại có thể chặt cây)

Mộc khắc thổ( cây hút chất dinh dưỡng của đất để sinh sống)

Người mệnh mộc là người có tính ôn hòa, điềm tĩnh, khiêm nhường nên được rất nhiều người yêu mến, người có ý chí  bền bỉ, không ngừng đấu tranh, vươn lên trong cuộc sống.

Người mệnh mộc là người có tinh thần dẻo dai, linh hoạt và dễ thích nghi với từng hoàn cảnh, trong gia đình thì luôn là chỗ dựa tin cậy cho mọi người, người mệnh mộc luôn là một cái cây lớn tỏa bóng mát với cảm giác vô cùng dễ chịu. mệnh mộc trồng cây gì

Mệnh mộc hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

Lựa chọn cây cảnh phù hợp với bản mệnh của mình là điều rất quan trọng, cây cảnh trồng trong nhà, như làm hòn non hộ, thảm cỏ, cây cảnh trong sân vườn, giúp thêm phần may mắn, phát tài, bạn sẽ cảm thấy thật thú vị khi tìm được cây cảnh phù hợp với mình.mệnh mộc hợp cây gì để bàn làm việc

Mệnh mộc nên trồng cây gì thích hợp nhất, khi trồng lá cây có màu xanh của hành mộc là tốt nhất, lựa chọn màu xanh dương hoặc màu đen sẽ giúp gia chủ có cuộc sống tốt hơn, tiền tài dồi dào, may mắn, tài lộc đến nhiều hơn.

Cây Km Ngân Thủy Sinh / Trồng Trong Nước - Để bàn đẹp và giá rẻ nhất !

1.Cây kim ngân thủy sinh – hợp mệnh mộc

Lựa chọn cây kim ngân thủy sinh là cây phù hợp với mệnh mộc, lá cây có màu xanh, bạn có thể lựa chọn cây kim ngân mini, để bàn rất đẹp, bạn có thể thấy rõ là cây kim ngân được sư dụng rất nhiều vì vậy cây phù hợp với đại đa số mọi người.

2.Cây trầu bà xanh – hợp mệnh mộc

Cây trầu bà xanh là giống cây có màu xanh đậm, giúp cho ngôi nhà có lồng không khí mát mẻ cùng với đó là hạn chế được loại khói bụi, ô nhiễm không khí, trong phong thủy thì cây trầu bà xanh mang đến điềm lành cho gia chủ, mang đến nhiều vận khí tốt hơn, người mệnh mộc khi trồng cây trầu bà xanh sẽ luôn cảm thấy yêu đời hơn.

12 Các loại Cây Trầu Bà được dân chơi cảnh trồng nhiều nhất

3.Cây trường sinh – hợp mệnh mộc

Cây trường sinh ý nghĩa của cây là trường tồn mãi mãi, khi người mệnh mộc tròng cây trường sinh trong nhà sẽ mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng đến cho cuộc sống thêm điều tốt đẹp, sức khỏe dồi dào, cuộc sống tốt hơn.

Cây Trường Sinh: Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc

4.Cây bàng Singapore – hợp mệnh mộc

Cây bàng Singapore là giống cây hợp mệnh mộc, biểu tượng của sự chịu khó, cây mang đến vẻ đẹp của sự chín chắn, sự trưởng thành cây mang đến nguồn tài tính vững mạnh cho cuộc sống.

Cây Bàng Singapore - Ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc

5.Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh có tán lá rộng viền xanh, bên trong màu vàng nhạt, mọc sum suê theo chùm là loại cây có ý nghĩa phong thủy tốt đối với người mệnh Mộc, giúp gia chủ có thêm được nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống.

Cây Vạn Niên Thanh - Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Chăm Sóc Đơn Giản Hiệu Quả

6.Cây trúc nhật – hợp mệnh mộc

Cây trúc nhật là giống cây tượng trưng cho sự mạnh mẽ cùng với chất khí thanh cao và sự tinh tế, khi người mệnh mộc trồng cây  trúc nhật trong nhà sẽ mang đến nhiều may mắn hơn, cây giúp thanh lọc không khí rất tốt trong môi trường văn phòng.

Cây Trúc Nhật hợp mệnh gì? cách trồng và chăm sóc cây đẹp