Chống thấm luôn đóng vai trò chủ chốt, mang tính quyết định đến chất lượng của những bức tường, tuổi thọ của công trình trong suốt quá trình sử dụng. Để hiểu rõ hơn về mức độ quan trọng của chống thấm, chúng ta cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của các chuyên gia tư vấn xây dựng.

1. Những lý do chống thấm là cần thiết cho ngôi nhà của chúng ta?

Chúng ta đầu tư rất nhiều tiền để hoàn thiện tổ ấm mơ ước, vì vậy bất cứ một sai lầm nào cũng sẽ dẫn đến tổn thất không đáng có. Với tường nhà không được chống thấm đúng cách thì nó sẽ xuất hiện các vết ố, mốc, phồng rộp loang lổ, gây mất thẩm mỹ, đó là tác hại mà chúng ta có thể nhận thấy ngay lập tức.

Công trình sử dụng sơn và chống thấm Lubec.

Tình trạng ẩm ướt càng kéo dài thì càng tác động tiêu cực đến tuổi thọ của công trình. Không những vậy, sự sinh sôi nấm mốc làm cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng tiêu cực, dễ mắc bệnh đường hô hấp. Biện pháp đơn giản nhất và hữu dụng nhất để ngăn chặn những rủi ro trên khi xây dựng nhà ở đó là dùng chất chống thấm.

2. Khi nào chúng ta nên chú ý tới việc chống thấm?

Khi bạn bắt đầu lên kế hoạch xây sửa nhà, việc đầu tiên hãy quan tâm việc chống thấm. Có 2 tác dụng rất quan trọng mà chống thấm mang lại cho công trình. Thứ nhất về mặt xây dựng, sử dụng chất chống thấm góp phần gia tăng được độ kiên cố, tính bền vững và sức mạnh của công trình, thứ hai về tính thẩm mỹ, chống thấm đem đến vẻ đẹp cho nội thất, kiến trúc, màu sơn. Làm như vậy bạn đã giảm thiểu được những rủi ro, hỏng hóc trong quá trình sử dụng sắp tới.

Công trình sử dụng sơn và chống thấm đa năng Lubec

3. Tường cần được chuẩn bị như thế nào trước khi chống thấm?

Để mang lại hiệu quả tối ưu cho lớp sơn chống thấm thì trước hết bạn phải chắc chắn rằng bề mặt tường khô, sạch và ổn định. Bạn cần xử lý hoàn toàn màng sơn cũ, các vết bẩn, rong rêu, nấm mốc với các hóa chất phù hợp. Nếu bề mặt tường quá khô thì lăn rulo với nước sạch để làm ẩm trước khi bắt tay vào thực hiện. nếu trên bề mặt tường có các vết nứt nhỏ thì cần đục khe nứt rộng hơn thành hình chữ V, làm sạch bụi và trét lại bằng hỗn hợp 5 phần cát, 5 phần xi măng và 0.8 chất chống thấm.

Thi công sơn và chống thấm Lubec

4. Chất chống thấm như thế nào là chất lượng?

Chất chống thấm được sản xuất bởi các chất hóa học có liên kết chặt chẽ với nhau để tạo thành lớp màng, ngăn chặn nước xâm nhập vào. Màng liên kết này càng chặt chẽ bao nhiêu thì  hiệu quả chống thấm càng được phát huy bấy nhiều. Tốt nhất bạn nên lựa chọn các sản phẩm sơn chống thấm của các nhãn hiệu uy tín với công nghệ tiên tiến hiện đại 

Sơn Lubec có hai sản phẩm chống thấm là Sơn chống thấm đa năng cao cấp Lubec và Sơn chống thấm mầu cao cấp Lubec được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia Đức, có khả năng chống thấm vượt trội so với các loại chống thấm thông thường.